Trái cây và rau quả: 10 phần ăn hàng ngày thay vì năm để sống còn

Hơn năm phần trái cây và rau trong một ngày để ngăn chặn hàng triệu người Trái cây và rau quả: 10 phần ăn hàng ngày thay vì năm để sống cònchết sớm? Đây là đề nghị của các nhà nghiên cứu mà nghiên cứu đề nghị để tiêu thụ ít nhất 800 gram cho lợi ích hơn với bệnh ung thư hay bị bệnh tim mạch.

Nó là một phương châm: bạn phải tiêu tốn ít nhất là năm phần trái cây và rau trong một ngày để sống khỏe mạnh. Họ rất giàu sợi, nước, dinh dưỡng (khoáng chất, chống) và bởi vì họ ít calo, họ giới hạn tăng cân. Cảm ơn đến tất cả những phẩm chất, họ được đưa ra một vai trò bảo vệ trong nhiều bệnh như bệnh ung thư và bệnh tim mạch.

Và nếu để ưu những lợi ích, nó đã được thực sự cần thiết để đôi này ngạch? Đây là đề nghị của các nhà nghiên cứu cao Đẳng Hoàng London người phân tích 95 nghiên cứu của trái cây và rau ăn. Thật vậy, các nhà nghiên cứu cho thấy rằng thậm chí nếu năm phần của trái cây và rau quả được tôn trọng và có thể giảm thiểu nguy cơ bệnh, lợi ích lớn hơn là có thể nếu bạn ăn 800 gram mỗi ngày, hoặc khoảng 10 phần.

Họ nghiên cứu đưa đến hai triệu người và đánh giá lên đến 47,000 trường hợp của đột quỵ, 81,000 trường hợp bị bệnh tim mạch, 112,000 trường hợp của ung thư và 94,000 trường hợp của cái chết. Mình phát hiện thấy rằng 7,8 triệu sớm tử vong trên toàn thế giới có thể được ngăn chặn mỗi năm nếu các mười phần trái cây và rau quả mỗi ngày được tiêu thụ.

Giảm rủi ro bệnh tim mạch 33%

“Chúng tôi muốn nghiên cứu bao nhiêu trái cây và rau, chúng ta cần phải ăn để có được bảo vệ tối đa từ bệnh và chết sớm. Năm phần trái cây và rau quả là tốt, Giảm rủi ro bệnh tim mạch 33%nhưng mỗi mười ngày, thậm chí còn tốt hơn. Giải thích Tiến sĩ Dagfinn Aune, dẫn tác giả của nghiên cứu.

Các kết quả cho thấy rằng thậm chí một lượng hàng ngày của 200 g trái cây và rau quả mỗi ngày, hai, và một phần nửa, đã liên kết với một giảm rủi ro 18% đột quỵ, 13% bệnh tim mạch , 4% ung thư Và một 15%, giảm trong nguy cơ tử vong sớm. Nhưng không ngạc nhiên, những con số thậm chí còn cao hơn nếu trái cây và rau hút cũng cao hơn .

Ăn lên để 800 g trái cây và rau quả mỗi ngày làm giảm rủi ro của đột quỵ 33% nguy cơ bệnh tim mạch 28% nguy cơ ung thư 13% và có nguy cơ tử vong sớm 31%. % So với không gian nó ở tất cả.

Về chủ đề này, chương trình “Máng cỏ Bouger” xác định rằng một phần tương đương 80 đến 100 g, tương ứng với có một ý tưởng đơn giản với kích thước của một hoặc hai muỗng. “Ví dụ: một vừa cà chua, một số ít cà chua, một số ít đậu xanh, một súp, một quả táo, hai mơ, bốn tới năm dâu tây, một quả chuối …”

Tất cả những Lợi ích của Rau Xanh

Các nhà nghiên cứu cũng nhìn xuống các loại hoa quả và rau quả đó là quả nhất trong giảm thiểu nguy cơ bệnh tim mạch. Táo, lê, trái cây xà lách, rau xanh (bó xôi, rau diếp, chircory) cũng như họ cải rau (bông cải bắp cải súp lơ) xuất hiện ở đầu pack.

Chống lại những rủi ro bệnh ung thư, rau xanh như rau hay đậu xanh, vàng rau như ớt và cà rốt nhỏ, và họ cải rau quả là sự khuyến khích nhất. Hiện tại nghiên cứu đã, tuy nhiên, giới hạn hơn về thực phẩm để tiêu thụ nhất để giới hạn nguy cơ chết sớm. Theo Tiến sĩ Aune nhiều tiềm năng cơ chế có thể giải thích lý do tại sao trái cây và rau quả cung cấp như vậy lợi cho sức khỏe.

Trái cây và rau quả là biết để giảm cholesterol, huyết áp, và cải thiện sức khỏe của mạch máu của chúng tôi và hệ thống miễn dịch, đó có lẽ là do mạng lưới phức tạp của dinh dưỡng họ có, họ có nhiều chất mà có thể làm giảm thiệt hại DNA, và dẫn đến một nguy cơ bệnh ung thư”, anh ta nói.

Tập trung vào thức ăn, không ăn bổ sung

Ngoài ra, những thực phẩm cũng có tự nhiên, vi khuẩn đó có thể có tác dụng ruột. Lợi ích của nhất định rau họ cải trên ung thư cũng có thể được giải thích một trong các chất dinh dưỡng: chồng sau khi kết. Sau này sẽ có khả năng để kích hoạt enzyme có thể giúp ngăn ngừa bệnh này. Tất cả các hợp chất này là khó khăn để tổng hợp vào thức ăn bổ sung.

“Đây là cả gói chất dinh dưỡng có lợi mà anh có được bằng ăn trái cây và rau quả đó rất quan trọng là sức khỏe. Đó là lý do tại sao nó quan trọng để ăn tất cả Tập trung vào thức ăn, không ăn bổ sungnhững thức ăn thực vật để có được những lợi ích, thay vì Mất chống hoặc vitamin bổ sung đó đã không thấy có hiệu quả trong việc giảm thiểu nguy cơ bệnh “cho biết các nhà nghiên cứu.

Để đưa chúng vào trong các bữa ăn hàng ngày, Bộ y Tế đề nghị tốn chúng ở tất cả các hình thức của họ: đông lạnh, tươi, đóng hộp, hoặc nấu nguyên … và cũng ép (trái cây tươi ép hoặc 100% tinh khiết nước), nước (Tốt hơn là không có thêm đường) hoặc trong súp. Hãy cẩn thận, tuy nhiên, của “bạn bè sai” chẳng hạn như trái cây mà không mang theo giáo phái “nước tinh khiết” và sữa chua hay trái cây, bánh quy là không được tính cho một phần trái cây.

Cuối cùng, cho súp rau trộn sa lát và món salad trái cây, một bát hay một tấm đếm cho một phục vụ , bất kể số rau và trái cây được sử dụng trong những thành phần của các món ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *